Bài viết

Bí quyết Dậy Sớm Thành Công Và Những Việc Cần Làm Sau Khi Thức Dậy

An Sinh Shop xin chia sẻ với cả nhà mình 1 chủ đề hết sức quen thuộc nhưng cũng rất nhiều người đang cảm thấy khó khăn với nó là ‘Thức Dậy sớm”, chúng ta đều biết 1 trong những bí quyết của những người thành công là dậy sớm, thế nhưng dậy sớm như thế nào là đúng cách? Và chúng ta cần làm gì sau khi dậy sớm để có tinh thần thoải mái giúp bạn thành công hơn. An Sinh Shop sẽ chia sẽ cho các bạn bí quyết ngay sau đây nhé:

Điều đầu tiên là xác định giờ dậy sớm, dậy sớm đúng giờ giúp chúng ta có tâm trí minh mẫn để làm được nhiều thứ thu hút nhiều nguồn lực của vũ trụ. Giờ dậy sớm sẽ tùy thuộc vào giờ đi ngủ cũng như thói quen trước đây của bạn vì vậy giờ dậy sớm của mỗi người sẽ ko giống nhau, các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy thời gian ngủ tốt nhất để có tinh thần tỉnh táo sau khi thức dậy là 9 tiếng 14’, 7 tiếng 44’, 6 tiếng 14’ hoặc 4 tiếng 44’, đó là khoảng thời gian xoay chuyển giữa các chu kì của giấc ngủ. Hãy set giờ thức dậy theo nhu cầu của bản thân từ nhiều sang ít dần để tập cho mình thói quen, đừng đi ngủ và thức dậy lộn xộn hoặc dậy sớm đột ngột quá bạn sẽ bị mệt mỏi, không thức dậy nổi, không tỉnh táo và mất hết năng lượng. Sau khi đã thiết lập được thói quen hãy cố gắng giữ gìn và cài đặt 1 giờ đi ngủ + thức dậy cố định để cơ thể thích nghi và trở thành 1 phản xạ tự nhiên, bạn cần dậy sớm liên tục trong ít nhất 28 ngày để tạo được thói quen và sau đó bạn sẽ thức dậy dễ dàng hơn mà ko cần nhờ đến chuông báo thức. Để thức dậy sớm, bạn cũng nên đi ngủ sớm vào buổi tối, tắt các thiết bị như đèn, điện thoại để ko gây ảnh hưởng giấc ngủ, giấc ngủ sâu giúp cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo hơn.

Những hoạt động nào nên ưu tiên vào buổi sáng liên quan trí não vì năng lượng buổi sáng rất quan trọng.

Những việc nên làm vào buổi sáng:

  1. Dọn dẹp: Có câu nói ngôi nhà phản ánh tâm hồn bên trong của bạn, vì vậy việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là thể hiện việc dọn dẹp thế giới nội tâm, hãy dành 10-15p buổi sáng cho việc dọn dẹp ngăn nắp và hoạt động của cơ thể cũng giúp bạn tạo năng lượng.
  2. Tập thể dục: Nếu bạn ko có gì để dọn dẹp vì mọi thứ đã ngăn nắp , hãy thay thế bằng việc tập thể dục nhẹ.
  3. Đọc sách: không cần đọc quá nhiều chỉ cần 5-10 trang sách/ngày hãy chọn 1 cuốn sách mà bạn yêu thích và đọc mỗi ngày vài trang, note lại những ý hay, đọc sách mỗi ngày giúp bạn tư duy tốt, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và nhờ đó giúp bạn giao tiếp tốt hơn.
  4. Ngồi thiền: Nên ngồi thiền tầm 10-15p vào lúc mặt trời mọc. Khoảnh khắc bình minh hoặc hoàng hôn là sự giao hòa giữa đất trời sẽ tạo nên rung động năng lượng mạnh mẽ giúp bạn đạt đc hồi phục sức khỏe + tinh tấn tinh thần, nếu bạn không thích ngồi thiền cũng có thể thay thế bằng các hoạt động như đi bộ, yoga, bơi lội, hãy chọn 1 hoạt động phù hợp sở thích của bạn.
  5. Lên mục tiêu làm việc cụ thể trong ngày: sau khi tinh thần bạn đã trở nên thoải mái nhờ các hoạt động trên, hãy viết ra 5 mục tiêu quan trọng mà bạn cần hoàn thành trong ngày và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Trên đây là những bí quyết mà An Sinh đã đúc kết và chia sẻ giúp bạn thành công trong việc dậy sớm và nếu bạn thực hành tốt, việc dậy sớm có thể giúp bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. 1 điều đặc biệt quan trọng nữa là: Đừng quên uống 1 ly Ngũ Cốc An Sinh trước khi đi ngủ để giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon và 1 ly ngũ cốc sau khi thức dậy để bổ sung năng lượng cho 1 ngày mạnh khỏe nhé! <3

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục

Viết Bình luận

Ngũ Cốc An Sinh | Ngũ Cốc Mẹ Bầu | Ngũ Cốc Lợi Sữa | Ngũ Cốc Trẻ Em | Ngũ Cốc Người Già | Ngũ Cốc Tăng Cân | Ngũ Cốc Giảm Cân | Ngũ Cốc Ăn Sáng | Ngũ Cốc Ăn Chay | Ngũ Cốc Dưỡng Sinh